TỦ BẾP
GIÁ TỦ BẾP
HÌNH ẢNH CÔNG TY
PHỤ KIỆN TỦ BẾP
NỘI THẤT PHÒNG NGỦ
NỘI THẤT GIA ĐÌNH
KỆ BẾP
PHỤ KIỆN BẾP
THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ XINH
THIẾT BỊ NHÀ BẾP
Weblink
Tủ bếp đẹp - Bếp Xinh
Tủ Bếp Hiện Đại
Tủ Bếp Cổ Điển
Mẫu Tủ Bếp Gỗ Cho Căn Hộ
Nội Thất Phòng Ngủ Đẹp
Nội Thất Phòng Khách Sang Trọng
MẸO NHÀ BẾP
13 mẹo vặt nhà bếp giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức
Những chia sẻ này sẽ mang lại cho bạn lợi ích khi vào bếp

Những mẹo vặt nhà bếp

Giúp cuộc sống dễ dàng hơn

Nấu ăn và thu dọn nhà bếp không phải việc đơn giản, nhất là khi bạn làm một mình, không có ai giúp đỡ. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và cả tiền bạc nữa.

1. Bóc tỏi nhanh chóng

bóc tỏi nhanh chóng

Có hai cách để bạn bóc tỏi nhanh hơn. Cách một là đặt các củ tỏi vào một cái bát, sau đó úp một cái bát khác lên (hoặc trong một cái hộp kín) và lắc thật mạnh. Động tác này khiến vỏ tỏi trở nên lỏng hơn và bạn sẽ dễ dàng bóc. Cách hai, cho củ tỏi vào trong lò vi sóng khoảng 15 giây. Hơi nóng từ lò vi sóng sẽ khiến các vỏ tỏi rời ra để bạn dễ dàng xử lý.

2.Tiết kiệm không gian trong tủ đông

tiết kiệm không gian trong tủ đông

Sau khi mua cả tá thực phẩm đem về nhà, bạn có thể không còn chỗ nào trong tủ đông để chứa chúng. Vì thế hãy tiết kiệm không gian bằng cách chứa các thức ăn trong các túi đông thay vì để trong bát hay các hộp. Như thế, bạn dễ dàng xếp chồng những thực phẩm này lên trên những thực phẩm khác.

3. Lấy tạm một cái bát để đựng rác khi chuẩn bị bữa ăn

tận dụng chén làm đồ chứa rác tạm thời

Khi bạn phải sơ chế rất nhiều thực phẩm, bạn có thể phải di chuyển đến thùng rác liên tục để vứt phế liệu. Thay vì lãng phí thời gian chạy đến thùng rác, bạn có thể lấy tạm một cái bát để đựng chúng. Sau đó bạn chỉ mất một lần đổ rác và rửa bát.

4. Rã đông thực phẩm nhanh hơn mà vẫn đảm bảo vệ sinh

Rã đông thực phẩm

Thịt cá để trong tủ đông lâu ngày cần rất nhiều thời gian để rã đông. Nếu có ít thời gian, bạn có thể cho thực phẩm vào một bát nước lạnh để trong khoảng 1, 2 giờ đồng hồ. Lưu ý là nên thay nước thường xuyên.

5. Thái thịt, cá dễ dàng hơn

Thái thịt cá dễ dàng hơn

Nếu muốn thái thịt, cá dễ hơn, bạn nên bỏ chúng vào trong ngăn đá khoảng nửa tiếng, để thực phẩm đóng băng một phần. Khi thịt cứng hơn một chút, bạn sẽ dễ dàng xắt miếng hay thái lát mỏng. 

Tương tự, muốn bóc vỏ tôm dễ hơn, tôm tươi mua về cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng nửa tiếng, khi tôm hơi cứng một chút, bạn sẽ dễ dàng xử lý hơn.

6. Bóc gừng với một chiếc thìa

bóc gừng bằng thìa

Bóc vỏ gừng bằng một chiếc thìa dễ và nhanh hơn là sử dụng dao. Bạn chỉ cần lấy chiếc thìa cạo vào củ gừng là vỏ sẽ ra. Bạn nên nhớ, cạo bằng thìa phù hợp với tất cả trường hợp củ quả khi bạn chỉ muốn bỏ đi một phần nhỏ vỏ.

7. Giữ rau xà lách tươi lâu hơn

Xà lách, rau diếp rất nhanh hỏng, chỉ cần hút ẩm là lá sẽ hỏng, dù đã được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên nếu bạn quấn khăn giấy vòng quanh để miếng giấy hút ẩm thay cho lá rau, rau sẽ tươi lâu hơn.

Giữ rau tươi xanh

8. Bóc trứng luộc dễ dàng hơn

Bóc trứng luộc dễ dàng hơn

Nếu bạn gặp chút khó khăn khi bóc trứng luộc, hãy nhỏ vài giọt dấm vào xoong luộc trứng khi nước đang sôi. Đến khi trứng được vớt ra và vỏ đã nguội phần nào, bạn sẽ dễ bóc hơn so với trứng luộc ở nước thông thường.

9. Làm đông chất lỏng trong những phần nhỏ

Bảo quản chất lỏng

Nấu một món gì đó, bạn phải mở cả một chai rượu vang dù chỉ cần vài muỗng nhỏ cho món ăn. Vì thế, để có thể bảo quản thực phẩm tốt nhất, bạn hãy rót rượu vào khay làm đá, để mỗi lần sử dụng lấy ra một vài viên tùy yêu cầu của món ăn.

Ngoài ra, một số bà mẹ có con nhỏ cũng có thể lưu trữ nước xương hầm theo cách này. Sau một lần hầm, mẹ có cả một khay đá nước hầm, mỗi lần nấu bột hay cháo cho con chỉ cần lấy ra vài viên.

10. Làm chuối chín nhanh hơn

Làm chín chuối nhanh

Mua chuối chưa chín luôn là một ý tưởng tốt vì bạn không thể ăn ngay hết cả nải chuối. Tuy nhiên, nếu muốn chuối chín nhanh hơn, bạn có thể cho chuối xanh vào lò vi sóng trong khoảng 20-30 phút ở nhiệt độ 300 độ C. Chuối sẽ chín ngay cho bạn thưởng thức.

11. Treo các miếng bọt biển lên

Hãy lấy một cái ghim đơn giản và treo các miếng bọt biển lên sau khi bạn đã sử dụng. Như thế, bạn sẽ ngăn các miếng bọt biển không bị nấm mốc và giúp chúng khô nhanh hơn.

Giữ vệ sinh miếng rửa chén

12. Giữ cho đường ống thoát nước chậu rửa không bị tắc

Thỉnh thoảng hãy nhớ đổ nước sôi xuống các đường ống để chúng khỏi tắc. Nước sôi sẽ làm tan mỡ bám quanh thành ống, bạn sẽ tránh được cảnh phải moi những tảng thức ăn thừa dính mỡ đóng thành cục ở đây.

Giữ cho đường ống không bị tắt

13. Giữ thớt không bị trượt khi cắt đồ ăn

Sẽ vô cùng khó chịu khi chiếc thớt của bạn bị trượt đúng lúc bạn đang cắt thịt hay thái rau, thậm chí nếu không may, bạn có thể cắt vào tay hay làm rơi thức ăn. Để tránh tình huống này, hãy đặt một khăn giấy ướt hoặc vải ướt dưới thớt. Khăn ướt sẽ giúp thớt cố định, bạn có thể dễ dàng và an toàn cắt thái thực phẩm.

Cố định thớt khi cắt

Kim Anh (Theo Lolwot)

Nguồn :  VN EXPRESS

04-04-2017
[Back]
BẾP VIỆT
TIN MỚI HƠN
TIN MỚI NHẤT
XEM NHIỀU NHẤT

CÔNG TY CP XD TM TTNT QUYẾT TÂM

Showroom 1: 873 Trường Chinh, P.Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM ( Gần cổng Khu Công Nghiệp Tân Bình ).

Showroom 2: 445 Phạm Văn Đồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh

Showroom 3: 62 đường số 65, Phường Tân Phong, Quận 7

Điện thoại: http://www.tubepxinh.vn/picture/product/0000/user_online1.gif (08) 37 15 0155   -   (08) 37 15 0157

Hotline tư vấn: 0903 837455 - 0937 445000 - 0936 869400

Email: hathanhcabinet@gmail.com   -  Skype: hathanhcabinet1

Website: http://tubepxinh.vn  -  http://bep.kitchen - http://tubeptubep.com

Xưởng: 338/38 Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12 

Copyright © 2009 tubepxinh.vn
Developed by obsvn.com